Tiêu chuẩn bu lông cường độ cao được xác định như thế nào bạn đã biết chưa?

Bu lông cường độ cao được biết đến với tính năng chịu lực tốt hơn so với những loại bu lông có cùng kích thước. Và chúng cũng được đánh giá theo một tiêu chuẩn nhất định.

Trong thế giới vật liệu, bu lông cường độ cao thường được sử dụng trong những công trình có tải trọng lớn, yêu cầu cao về tính năng chịu lực của các loại vật tư. Chính vì vậy, hôm nay, Hoàng Hà chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về tiêu chuẩn của bulong cường độ cao. Qua đó, chúng tôi hy vọng sẽ giúp dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn của bu lông cường độ cao

Thông thường, khi tìm mua bu lông, sẽ có hai vấn đề mà bạn cần quan tâm tới đó chính là vật liệu cấu tạo và tiêu chuẩn sản xuất. Cả hai điều này đều quyết định đến khả năng chống ăn mòn, độ chịu lực cũng như kích thước của sản phẩm.

Chính vì vậy, đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chất liệu cấu tạo của bulong cường độ cao xem chúng được sản xuất từ những loại vật liệu gì nhé!

->> Xem thêm: Bu lông được ứng dụng trong ngành nội thất như thế nào?

Tiêu chuẩn bu lông cường độ cao được xác định như thế nào bạn đã biết chưa?
Tiêu chuẩn bu lông cường độ cao được xác định như thế nào bạn đã biết chưa?

Vật liệu sản xuất bu lông cường độ cao

Đối với bulong cường độ cao, thì yêu cầu vật liệu phải đảm bảo được các tính năng về độ bền, độ cứng vượt trội hơn so với các chất liệu khác. Hoặc bên trong chúng nhất định phải chứa các thành phần nguyên tố như cr (crom), ma (ma giê)… Trong đó crom được biết đến là kim loại cứng nhất thế giới. Độ cứng theo thang Mohs là: 8,5

Nên, loại vật liệu được sử dụng để chế tạo bulong cường độ cao phổ biến nhất hiện nay chính là “thép cường độ cao”.

Thép cường độ cao là loại thép có khả năng chịu lực, chịu lửa, chịu nhiệt tốt hơn so với các loại thép thông thường. Đặc biệt là tính năng chống ăn mòn cực tốt nhưng trọng lượng lại không quá nặng.

Tuy rằng, loại thép này không được sử dụng rộng như các loại thép thông thường nhưng lại rất được ưa chuộng trong việc sản xuất bulong cường độ cao.

Sau khi tìm hiểu về vật liệu thì điều tiếp theo chúng ta cần tìm hiểu đó chính là tiêu chuẩn sản xuất.

bu lông cường độ cao

->> Xem thêm: Khái niệm và cấu tạo và chất liệu của bu lông đai ốc

Tiêu chuẩn sản xuất của bu lông cường độ cao

Bulong cường độ cao được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN của Đức, ví dụ như: DIN 933, DIN 31, DIN 603, DIN 7380, DIN 912, DIN 6912, DIN 7991.

Dưới đây là tiêu chuẩn của bulong cường độ cao như sau:

tiêu chuẩn bu lông cường độ cao

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về bulong cường độ cao. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo