So sánh bu lông Inox và bu lông cường độ cao

Bu lông inox và bu lông cường độ cao đều là những loại vật liệu cơ khí có khả năng chịu lực tốt, tính chống ăn mòn cao… Tuy có chung rất nhiều tính năng nhưng không phải công trình nào cũng sử dụng được cả hai loại bulong này.

Hiện nay, trong các công trình, bu lông inoxbu lông cường độ cao được ví như những chiếc khóa. Chúng có tác dụng giúp các mối liên kết được chắc chắn, đảm bảo an toàn đối với các công trình ngoài trời, hoặc các công trình thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường hóa chất, môi trường nước biển….

Tuy nhiên, không phải công trình nào cũng có thể sử dụng được cả hai loại vật liệu này. Do đó, Hoàng Hà chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn bài viết “so sánh bulong inox và bulong cường độ cao”.

Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

So sánh bu lông Inox và bu lông cường độ cao
So sánh bu lông Inox và bu lông cường độ cao

So sánh bu lông inox và bu lông cường độ cao

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem, bu lông inox là gì và bu lông cường độ cao là gì?

Bu lông Inox là gì?

Bu lông inox là loại bulong được sản xuất bởi loại vật liệu chính là inox. Inox từ lâu đã được biết đến với khả năng chịu lực, tránh được sự bào mòn của thời tiết. Ngoài ra, chúng còn được phân ra thành nhiều cấp bền khác nhau như inox 201, 304, 316… và inox 304 là loại vật liệu đươc sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

So sánh bu lông Inox và bu lông cường độ cao

Xem thêm các tin tức liên quan:

Khi xây dựng nhà thép tiền chế thì chúng ta cần phải sử dụng những loại bu lông nào?

Bu lông cường độ cao và ứng dụng trong thi công đường ray tàu

Bu lông cường độ cao là gì?

Bu lông cường độ cao là loại vật liệu có cấp bền từ 8.8 trở lên. Chúng có khả năng chịu lực tốt hơn so với những loại bulong có cùng kích thước.

bu lông cường độ cao

Sự khác biệt giữa bu lông inox và bu lông cường độ cao

Nếu nhìn qua, mọi người sẽ cho rằng, hai loại bulong này giống nhau. Tuy nhiên, hãy cùng nhau phân tích nhé.

Sự khác biệt giữa hai loại vật liệu này chính là nằm ở những đặc tính của vật liệu chế tạo.

Bu lông cường độ cao được chế tạo là thép cường độ cao. Do đó về độ chịu lực và khả năng chống ăn mòn sẽ cao hơn hẳn so với bulong inox. Chính vì vậy, bu lông cường độ cao sẽ được lựa chọn sử dụng để đóng tàu, thuyền, cầu cảng… Những nơi phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước biển. Và ngược lại đối với bulong inox, chúng lại được sử dụng chủ yếu trong thiết kế thi công đồ nội thất.

Ngoài ra, để phân biệt được hai loại bu lông này với nhau. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào màu sắc của chúng. Bu lông cường độ cao thân mình sẽ có màu đen, còn bulong inox thì ngược lại, luôn sáng bóng.

Trên đây là bài viết so sánh bu lông inox và bu lông cường độ cao. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp ích được bạn trong quá trình lựa chọn vật liệu. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.

———————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo