Ứng dụng của đinh hàn chống cắt trong thi công mái lợp, sàn deck

Đinh hàn chống cắt hay còn gọi là đinh hàn, bu lông đinh hàn. Là chi tiết cơ khí được sử dụng rất nhiều trong thi công mái lợp, sàn deck.

Sàn deck hay còn gọi là sàn liên hợp là một cấu kiện bao gồm tấm đan bê tông cốt thép được đổ trực tiếp lên tấm tôn hình dậm nguội. Tấm tôn hình đóng vai trò như ván khuôn trong quá trình thi công. Ứng dụng phổ biến nhất cho sàn deck là trong các tòa nhà khung thép nhiều tầng.

Chính vì vậy, yêu cầu kỹ thuật trong thi công đối với loại sản này là rất cao. Đòi hỏi phải sử dụng đến những loại vật liệu có khả năng chống, chịu lực tốt. Đặc biệt là sự liên kết giữa các mối ghép. Và loại bu lông được sử dụng ở đây chính là đinh hàn chống cắt.

Vậy, loại bu lông này có những ưu điểm như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với Bu lông Hoàng Hà chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:       

Sử dụng bu lông neo để hệ thống giàn giáo được an toàn trong quá trình thi công

Tìm hiểu về ý nghĩa của các loại ký hiệu trên thân bu lông ốc vít

Ứng dụng của đinh hàn chống cắt trong thi công mái lợp, sàn deck
Ứng dụng của đinh hàn chống cắt trong thi công mái lợp, sàn deck

Đinh hàn chống cắt có gì khác so với các loại bu lông thông thường?

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh hưởng chiếc bu lông được tiện ren xung quanh thân. Tuy nhiên, đối với bu lông đinh hàn thì hoàn toàn ngược lại. Ngoài ra, chúng còn có những đặc điểm sau:

– Đinh hàn là loại đinh chuyên dùng trong ngành xây dựng và lắp dựng kết cấu, khung thép nhà xưởng, thi công lắp dựng sàn deck.

– Một Bộ đinh hàn bao gồm một đinh và một vòng gốm, có tác dụng để ngăn chặn hồ quang bắn ngược và xỉ hàn vương vãi ra xung quanh vết hàn. Nhờ có vòng gốm mà vết hàn rất gọn và kín.

– Tùy theo kích thước chiều dài và đường kính hữu dụng của thân đinh mà đinh hàn được đánh mã hiệu tương ứng. Theo đó đinh hàn sẽ có kí hiệu Myy x  Lzz. Trong đó yy là đường kính thân đinh hàn, zz là chiều dài thân đinh.

– Phổ biến nhất là loại M13, M16, M19 kèm theo đó là L50 và L100.

Hình ảnh thực tế khi sử dụng bu lông đinh hàn trong thi công sàn deck
Hình ảnh thực tế khi sử dụng bu lông đinh hàn trong thi công sàn deck

Vì sao nên sử dụng đinh hàn trong thi công sàn deck

Khi đổ bê tông tạo nền trên sàn deck lại cần sử dụng đến sản phẩm đinh hàn sàn deck (đinh hàn chống cắt)? Câu trả lời đó là: do sàn deck là sàn phẳng hoặc có sóng trơn. Chính vì vậy, khi đổ bê tông tạo nền lên thì mặt sàn sẽ phải chịu một trọng lực, hay sàn nghiêng thì khả năng bê tông bị trượt là rất lớn. Do vậy mà người ta đã sử dụng đinh hàn sàn deck (đinh hàn chống cắt) để hàn lên sàn deck nhằm tạo ra lực liên kết giữa sàn deck và bê tông. Qua đó, khi hàn đinh hàn sàn deck (đinh hàn chống cắt) lên sàn thì sẽ chống lại được hiện tượng bê tông bị trượt trên mặt sàn deck.

Hướng dẫn các bước thi công bu lông đinh hàn trên sàn deck
Hướng dẫn các bước thi công bu lông đinh hàn trên sàn deck

Các bước thi công đinh hàn chống cắt

Bước 1: Đánh dấu vị trí cần hàn

Bước 2: Chuẩn bị Đinh hàn (Đinh chống cắt), vòng gốm vào các vị trí đánh dấu

Bước 3: Gắn Đinh hàn (Đinh chống cắt) vào máy hàn hồ quang

Bước 4: Kích hàn sẽ tạo ra dòng điện lớn chạy trong đinh hàn sẽ tạo ra nhiệt độ cao tập trung bên trong vòng gốm tạo ra nhiệt lượng lớn làm thép nóng chảy.

Bước 5: Sau khi tạo ra liên kết của đinh hàn và dầm thép cần vệ sinh sạch sẽ sỉ hàn và vòng gốm trước khi đổ bê tông.

Trên đây là bài viết về đinh hàn chống cắt trong thi công xây dựng sàn deck. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại bu lông khác do Hoàng Hà chúng tôi cung cấp như là: bu lông hóa chất, bu lông cường độ cao, bu lông neo móng,…

——————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo