Ứng dụng của bu lông đai ốc công nghiệp

Bu lông, đai ốc từ lâu được xem là loại vật liệu không thể thiếu được trong các ngành công nghiệp cơ khí. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập kết cấu, khung giàn….

Đối với bất kì ngành nghề nào, thì bulong luôn nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng góp phần vào việc liên kết các mối nối lại với nhau. Tuy nhiên, nhằm giúp bạn có thể hiểu hơn được công dụng chính của từng loại. Hoàng Hà chúng tôi xin được gửi tới bạn bài viết: “Ứng dụng của bulong đai ốc công nghiệp”.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Những loại bu lông được sử dụng trong chế tạo tàu thuyền

Những điều bạn cần biết về bu lông tự đứt

Ứng dụng của từng loại bu lông đai ốc trong các ngành công nghiệp

Đối với các ngành công nghiệp, có 3 loại bulong được sử dụng rất phổ biến là:

Bulong lục giác

Đây là tên gọi chung của một sản phẩm cơ khí, có thân hình trụ tròn, được tiện ren. Trong đó, một đầu của bu lông lớn hơn đầu kia và được đúc hình 6 cạnh nên được gọi là lục giác. Bu lông lục giác được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc, có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh.

Loại bulong này còn được phân chia thành loại là: bu lông lục giác ngoài và bulong lục giác chìm. Chúng được ứng dụng trong các công trình xây dựng nhà thép tiền chế, chế tạo lắp ráp ô tô, các lĩnh vực xây dựng, trong các ngành nội thất đồ gỗ.

Ứng dụng của bu lông đai ốc công nghiệp
Ứng dụng của bu lông đai ốc công nghiệp

Bulong neo móng

Bu lông neo móng hay bulong móng là một chi tiết quan trọng dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, gắn chặt vào xi măng. Nó được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu. Có rất nhiều loại bu lông neo, bao gồm các mẫu thiết kế mà chủ yếu là độc quyền cho các công ty sản xuất. Tất cả bao gồm một đầu ren, mà ốc vít và vòng đệm có thể được gắn cho các phụ tải bên ngoài. Bulong neo được sử dụng rộng rãi trên tất cả các loại dự án, từ các tòa nhà tiêu chuẩn để đập và nhà máy điện hạt nhân. Chúng có thể cũng được sử dụng để đóng chặt tấm gắn vào một móng bê tông khi sử dụng với một yếu tố kết cấu thép.

Bulong cường độ cao

Bulong cường độ cao được đánh giá là có khả năng giá là có khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại bulong thông thường. Hơn nữa, cấu tạo và chức năng của loại bu lông cường độ cao không khác với bulong inox bình thường. Điểm tạo nên sự khác biệt về vấn đề chịu được tải trọng cao nằm ở chất liệu thép chế tạo.

Vật liệu để sản xuất ra bu lông có tính cấp bền từ 8.8 trở lên thường có quy định rất khắt khe. Là loại bulong được chế tạo từ hỗn hợp thép và carbon, còn bulong inox là từ hợp kim của sắt có chứa Ni,Cr. Trong đó,độ bền của bu lông phụ thuộc vào hàm lượng carbon, nếu lượng carbon cao thì độ bền (cứng) của bu lông lớn. Mặt khác, các nguyên tố  C, Mn, Cr, Si, P, Ni,…có trong hợp kim cũng ảnh hưởng đến độ chịu tải trọng.

bu lông tự đứt

Trên đây là bài viết về ứng dụng của các loại bu lông được sử dụng trong ngành công nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

——————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: sales@bulonghoangha.com.vn

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo