U Bolt Inox là gì? Chúng được ứng dụng trong những công trình như thế nào?

U bolt Inox còn có một số tên gọi khác như: cùm U inox, cùm bôn Inox, bu lông chữ U Inox, kẹp chữ U Inox, kẹp ôm ống chữ U… là một loại vật liệu cơ khí được sử dụng để ôm ống.

Nhắc tới bu lông, hẳn nhiều người trong số chúng ta đã không còn xa lạ bởi chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ các công trình xây dựng, đóng tàu, cảng biển cho đến việc ráp nối những vật dụng trong sinh hoạt hằng ngày như cái bàn, cái ghế….

Nhưng, bu lông chỉ là cái tên chung cho loại vật liệu này. Ngoài ra, bulong còn được phân ra thành rất nhiều chủng loại với chức năng và tên gọi khác nhau. Chính vì vậy. Hôm nay, Hoàng Hà chúng tôi xin được giới thiệu đến quý bạn đọc một sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc thi công các đường ống nước đó chính là “u bolt inox”.

Vậy u bolt inox là gì? Chúng được ứng dụng trong những công trình như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong phần tiếp của bài viết bên dưới đây nhé.

U Bolt Inox là gì? Chúng được ứng dụng trong những công trình như thế nào?
U Bolt Inox là gì? Chúng được ứng dụng trong những công trình như thế nào?

Tìm hiểu về u bolt inox

Ubolt Inox là gì?

Ubolt inox theo cách đọc tiếng Việt là u bôn inox. Bên cạnh đó còn có một số tên gọi khác, tùy vào từng người gọi, từng bản vẽ thiết kế đặt tên riêng, có người gọi là u bôn inox, bulong chữ U inox, Cùm U inox. Nhưng tất cả đều chỉ về một sản phẩm đó là ubolt inox được sử dụng với mục đích là để ôm ống.

-->> Xem thêm: Thanh ty ren và những ứng dụng trong đời sống

Cấu tạo

Ubolt Inox được thiết kế dựa theo bản vẽ yêu cầu từ phía khách hàng để phù hợp với mục đích sửu dụng khác nhau. Nhưng, nhìn chung thì loại vật liệu này vẫn có cấu tạo cơ bản gồm 3 phần như sau:

– Phần thân Ubolt inox: dạng trụ tròn hình chữ U(do đặc điểm này mà nó còn được gọi là bu lông chữ U, cùm chữ U), 2 đầu được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét, ren này có vai trò để xiết ecu.

– Phần đai ốc-long đen: bộ phận này dùng để xiết vào 2 đầu của thân Ubolt inox.Thông thường chỉ sử dụng 2 đai ốc và 2 long đen. Tuy nhiên, một số trường hợp cần sử dụng đến 4 đai ốc và 4 long đen để xiết.

– Phần bản mã: đây là phần phụ kiện thường đi kèm bộ Ubolt inox, có những trường hợp không cần đến phụ kiện này. Thông thường, chỉ sử dụng 1 bản mã cho 1 bộ Ubolt inox, nhưng cũng có những trường hợp phải sử dụng đến 2 bản mã mới có thể thi công.

Cấu tạo của cùm U inox
Cấu tạo của cùm U inox

Tiêu chuẩn

Ubolt inox được sản xuất chủ yếu theo tiêu chuẩn DIN 3570 của Đức. Theo tiêu chuẩn này, Ubolt inox thường được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn. Việc sản xuất như vậy sẽ mang lại lợi ích như:

+ Giúp giảm chi phí sản xuất, bao gồm chi phí nhân công, chi phí khấu hao máy móc, nguyên vật liệu. Do đó giúp hạ giá thành sản phẩm.

+ Sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định sẽ giúp dễ dàng thiết kế, thi công, bảo dưỡng và thay thế sản phẩm.

->> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bị trờn ren, lỏng lẻo ở bu lông ốc vít

Ứng dụng của Ubolt inox trong những công trình như thế nào?

Ubolt inox được ứng dụng rất nhiều trong một số công trình như:

– Thi công hệ thống cơ điện như định vị đường ống, định vị máng chạy dây điện. Định vị các đường ống trong hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà. Định vị các đường ống nước sạch, hay đường ống nước thải trong các tòa nhà cao tầng.

– Ngoài ra, sản phẩm còn được ứng dụng để thi công hệ thống đường ống dẫn nước, dẫn nhiên liệu trong việc xây dựng các công trình cảng biển, đóng tàu biển, cũng như việc thi công hệ thống giàn khoan trên biển, hay các công trình xây dựng trên đảo.

Trên đây là bài viết giới thiệu về u bolt inox. Hy vọng rằng, với những những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ phần nào đã giúp ích được cho bạn.

Tham khảo một số loại ubolt inox do Hoàng Hà chúng tôi cung cấp:

Bộ Ubolt inox ôm ống Φ34

Bộ UBOLT INOX ôm ống Φ60

Bộ UBOLT Inox ôm ống Φ114

————————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: sales@bulonghoangha.com.vn

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo