Tổng hợp các loại bu lông lục giác trên thị trường hiện nay

Bu lông lục giác là tên gọi chung cho một loại sản phẩm cơ khí, có thân hình trụ tròn, được tiện ren. Trong đó, một đầu của bu lông lớn hơn đầu kia và được đúc hình 6 cạnh nên được gọi là lục giác.

Bulong luôn được xem là một loại vật tư quan trọng trong việc thi công hầu hết mọi công trình. Chúng giúp liên kết các mối nối lại với nhau để tạo nên những bộ khung giàn chắc chắn. Vậy nên, hôm nay, Hoàng Hà chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn bài viết: “tổng hợp các loại bu lông lục giác trên thị trường hiện nay”.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Công thức tính độ chịu cắt của bu lông cường độ cao

So sánh sự khác biệt giữa bu lông inox và bu lông cường độ cao

Tổng hợp các loại bu lông lục giác trên thị trường hiện nay
Tổng hợp các loại bu lông lục giác trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu về những loại bu lông lục giác phổ biến trên thị trường hiện nay

Bu lông lục giác ngoài

Bulong lục giác ngoài được sử dụng để lắp ghép các chi tiết máy, các kết cấu máy, cũng như trong việc xây dựng công nghiệp, xây dựng cảng biển… Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của loại bulong này ở bất kì đâu.

Cấu tạo của bu lông inox lục giác ngoài bao gồm 2 phần:

– Phần thân bu lông có dạng hình trụ tròn, thông thường được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét, là tiêu chuẩn ren thông dụng nhất hiện nay tại Việt Nam. Có thể chia ra làm hai loại thân, đó là thân ren lửng có tiện ren suốt chiều dài thân, hoặc thân ren suốt có tiện ren một phần thân, phần còn lại thì không tiện ren.

– Phần đầu bu lông có dạng lục giác ngoài, có thể sử dụng cờ lê để siết, phần đầu bu lông cũng có thể chia ra làm 2 loại, đó là đầu lục giác đơn thuần và đầu lục giác liền long đen.

Bulong lục giác ngoài ren suốt

Bu lông inox lục giác ngoài ren suốt được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 931, đạt cấp bền 4.8/ 5.6/ 6.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9/ theo tiêu chuẩn ISO 898-1 hoặc vật liệu thép không gỉ inox 201/ inox 304/ inox 316/ SUS 316L… Có kích thước đa dạng theo tiêu chuẩn ren hệ mét từ M3 đến M36 . Dưới đây là bảng tra kích thước bu lông inox lục giác ngoài ren suốt DIN 933.

Bulong lục giác ngoài ren lửng

Bu lông lục giác ngoài ren lửng din 931 là loại bu lông inox mà phần thân chỉ được tiện một phần ren. Phần tiện ren và không tiện ren của bu lông đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định của yêu cầu chế tạo và sản xuất. Hiện nay, tiêu chuẩn được sử dụng chủ yếu cho sản xuất bu lông trên toàn thế giới là tiêu chuẩn Din của Đức. Tiêu chuẩn để sản xuất bu lông inox ren lửng là tiêu chuẩn Din 931.

Chất liệu để chế tạo nên bu lông lục giác ngoài ren lửng din 931 là inox 304/ 310S/ Inox201/ 316L/ / thép hợp kim/ inox 316/ 310. Những chất liệu cấu tạo này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như độ bền của bu lông.

Bu lông được xử lý bề mặt ngoài bằng các phương pháp chủ yếu như: mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nòng, nhờ, đen, Mạ Flour ethylene, Mạ Fluorocarbon, không gỉ.

Xem thêm một số sản phẩm bulong do chúng tôi cung cấp như:

Bu lông hóa chất

Bu lông cường độ cao

Vít inox

Trên đây là bài viết tổng hợp về các loại bulong lục giác. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích được cho bạn.

———————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo