Vít tự khoan inox, các loại vít tự khoan

Phân biệt vít tự khoan inox với các loại vít khác

Nếu vít máy cần phải có lỗ vít gia công khoan trước để bắt vít thì với vít tự khoan công việc chuẩn bị trước đó không cần. Vít tự khoan được trực tiếp bắt vít vào bề mặt vật chất mà cần khoan lỗ mồi. Chính cấu tạo của vít cho phép thực hiện điều này.

Đuôi vít được thiết kế với gờ cạnh dạng xẻ rãnh dạng đuôi cá, mũi nhọn vừa phải cho phép vít bắt sâu vào bề mặt vật thể được vặn.

Người ta căn cứ vào phần đầu vít tự khoan để phân biệt dạng vít với những tên gọi khác nhau.

  • Đầu vít tự khoan có cấu tạo hình lục giác liền long đen thì nó được gọi là vít bắn tôn.
  • Đầu vít tự khoan có cấu tạo: đầu dù, đầu tròn và đầu bằng xẻ rãnh chữ thập thì loại đó thường được sử dụng để bắt vào bề mặt kết cấu sắt, thép, bê tông, gỗ.

Tương ứng với kiểu đầu là phương pháp vặn gồm: vặn trong và vặn ngoài. Đối với vít tự khoan đầu lục giác ta sử dụng cờ lê vặn ngoài. Còn đối vít tự khoan các đầu còn lại cần sử dụng loại tua vít 4 cạnh.

Phần thân vít có cấu tạo ren hệ mét đặc trưng của vít. Phần ren vít được tiện đến vị trí bắt đầu của phần đuôi vít.

Tóm lại, vít tự khoan gồm 3 phần theo thứ tự: phần dầu mũ (mũ lục giác, mũ đầu tròn xẻ rãnh chữ thập, mũ đầu dù,…); phần thân ren; phần đuôi vít dạng đuôi cá.

Đặc tính tối ưu nhất của loại vít tự khoan inox là không cần sử dụng đến đai ốc vì bản thân nó đủ khả năng để xiết chặt mọi chi tiết cần lắp ráp với nhau.

Một đặc điểm khác của vít tự khoan do thiết kế vít hình thành nên đó là khả năng ứng dụng thích hợp ở từng vị trí. Nghĩa là đối với các sản phẩm, thiết bị cần bảo trì thường xuyên người ta ít lựa chọn vít tự khoan.

Vít tự khoan được sử dụng trong ở các vịt trí lắp ráp cố định, không có khả năng hiệu chỉnh tháo lắp như loại vít máy.

Vít tự khoan inox các loại là loại vít có khối lượng tiêu thụ lớn bởi cấu tạo, đặc tính, công dụng của nó. Loại vít inox này được sản xuất sẵn và thương mại trên thị trường dễ tìm kiếm, dễ mua hàng.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888
Email: sales@bulonghoangha.com.vn
CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo