Sự kết hợp giữa bu lông, ê cu và long đen

Bu lông được dùng để liên kết, cố định các mối ghép lại với nhau. Còn ê cu và long đen là một chi tiết cơ được kết hợp với bulong có tác dụng giúp xiết chặt hai hoặc nhiều chi tiết với nhau.

Có lẽ, bu lông từ lâu đã trở thành loại vật liệu cơ khí đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng được ứng dụng trong hầu hết mọi ngành nghề của cuộc sống. Tuy nhiên, bu lông sẽ chẳng thể giúp cố định các chi tiết lại với nhau nếu thiếu đi sự trợ giúp của ê cu – đai ốc và long đen (vòng đệm).

Chính vì vậy, hôm nay, Hoàng Hà chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy được tầm quan trọng của cả ba loại vật liệu cơ khí này.

Sự kết hợp giữa bu lông, ê cu và long đen
Sự kết hợp giữa bu lông, ê cu và long đen

Tìm hiểu về bu lông, ê cu và long đen

Theo wikipedia: “Bu lông (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp boulon /bulɔ̃/). Là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại thành một khối. Là chi tiết kẹp chặt, thường có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh ngoài hoặc trong (chìm), một đầu có ren (gọi là vít) để vặn với đai ốc.”

Còn long đen: “hay còn gọi là vòng đệm là chi tiết lót giữa các sản phẩm. Đai ốc và thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc. Không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt chi tiết các bị ghép. Ngoài ra vòng đệm, long đen còn có tác dụng làm cho lực ép của đai ốc phân bố đều hơn giúp các mối ghép được chặt hơn”.

Bu lông vòng đệm

Tìm hiểu thêm về các loại vòng đệm TẠI ĐÂY

Xem thêm các tin tức liên quan:

Bu lông inox m12 và những thông tin bạn cần biết

Tìm hiểu về tiêu chuẩn bu lông trong xây dựng cầu đường

Sự kết hợp của bu lông, đai ốc, vòng đệm này có tác dụng gì?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc vì không biết ba loại vật liệu cơ khí trên được kết hợp với nhau sẽ có tác dụng như thế nào. Vậy thì chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

Trong lĩnh vực cơ khí, máy công nghiệp hoạt động hết công suất tạo lên độ rung tác động lên tổng thể sản phẩm. Do đó, chúng ta cần phải sử dụng đến Bu long ốc vít. Tuy chỉ là những chi tiết nhỏ nằm trong các sản phẩm máy móc công nghiệp. Nhưng chúng lại có tác dụng chịu được các tác động của lực rung đó. Khi gắn thêm long đen, e cu sẽ hỗ trợ bám chặt được với bu long, giúp cho các mỗi liên kết không bị văng ra ngoài khi máy móc hoạt động. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn cho máy móc và độ bền của sản phẩm cơ khí. Loại long đen được sử dụng nhiều trong cơ khí thường là long đen vênh.

Ngoài ra, trong một vài lĩnh vực khác, các sản phẩm bị trờn ren có sự hỗ trợ của long đen sẽ xiết chặt hệ ren lại với nhau, đảm bảo an toàn cho con người và sản phẩm.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ những thông tin có liên quan đến bu lông, đai ốc và vòng đệm. Quý khách hàng có thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

———————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: sales@bulonghoangha.com.vn

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo