Sử dụng bu lông trong xây dựng nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế vẫn còn là một khái niệm khá mới với người dân Việt Nam.Tuy nhiên, những năm trở lại đây, khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và đặt công ty tại nước ta ngày một nhiều thì các công trình thi công xây dựng nhà tiền chế đang ngày một phổ biến hơn để làm nhà xưởng, siêu thị….

Nhưng, những công trình nhà thép tiền chế được chắc chắn thì không thể không nhắc đến những chiếc bu lông. Xét về tính ứng dụng trên thực tế, bu lông được xem là chi tiết trung gian, tạo sự cố định, chắc chắn trong các liên kết, các kết cấu điểm của công trình. Nhờ có sự hiện diện, hỗ trợ của chúng, các công trình theo đó giữ được tính bền vững, an toàn tối ưu.

Nhưng, những loại bu lông nào thì được sử dụng xây dựng nhà thép tiền chế bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết thì bạn hãy tham khảo ngay qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sử dụng bu lông trong xây dựng nhà thép tiền chế
Sử dụng bu lông trong xây dựng nhà thép tiền chế

Những loại bu lông được sử dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế. 

Bu lông neo móng

Bu lông neo móng có chức năng neo giữ cực kỳ tốt: Với các đầu cán ren, bulong đảm bảo vặn chặt cùng đai ốc, qua đó giữ, kết nối các chi tiết, kết cấu một cách bền bỉ.
Kích thước bulong đa dạng và được gia công trên cơ sở mục đích sử dụng chính yếu tại công trình. Nhờ vậy, chi tiết này dễ dàng lắp đặt cũng như đảm bảo tính chuẩn xác tối ưu trong ứng dụng.

Bu lông neo móng chuyên được sử dụng trong việc xây dựng nhà thép tiền chế
Bu lông neo móng chuyên được sử dụng trong việc xây dựng nhà thép tiền chế

Bu lông cường độ cao

Những mối ghép cần sử dụng nhiều nhất đến bu lông cường độ cao trong lắp ghép nhà thép tiền chế, đó là mối ghép giữa cột và xà của nhà thép. Những mối ghép này là những mối ghép chịu lực rất lớn. Nếu như trước kia, những mối ghép này thường sử dụng đinh tán, thì hiện nay thông thường sử dụng bu lông cường độ cao, bu lông tự đứt – bu lông s10t vừa đảm bảo khả năng chịu lực, cũng như quá trình thi công dễ dàng, nhanh chóng và giảm chi phí nhân công.

Bu lông cường độ cao sử dụng trong trường hợp này thông thường sẽ nằm bên trong mái che nên ít bị ăn mòn, nhưng tốt nhất để bảo đảm mối ghép không bị ăn mòn theo thời gian thì có thể sơn chống gỉ chuyên dùng lên bu lông sau khi đã hoàn thành việc lắp ghép.

Bu lông cường độ cao
Bu lông cường độ cao

Xem thêm các tin tức liên quan:

Hướng dẫn bảo quản bu lông cường độ cao đúng cách

4 loại bu lông sử dụng nhiều trong công nghiệp xây dựng

Bu lông inox

Bu lông Inox với đặc điểm là được làm từ chất liệu thép không gỉ inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L, inox 410, inox 310…là loại chất liệu có tính thẩm mỹ tương đối cao cao, bề mặt sản phẩm luôn sáng bóng, có khả năng chống oxi hóa trong môi trường hóa chất mạnh, bền bỉ với thời gian.

Bu lông inox
Bu lông inox

Vít bắn tôn

Vít bắn tôn thì đương nhiên được sử dụng trong việc lợp mái che cho nhà thép tiền chế, thông thường có thể sử dụng vít bắn tôn mạ kẽm để giảm chi phí xây dựng. Nếu nhà thép ở gần biển, có hơi nước biển, có thể sử dụng vít bắn tôn inox nhằm tránh khả năng ăn mòn của hơi nước biển, tuy nhiên phương án này thì chi phí đầu tư sẽ tăng cao hơn so với sử dụng vít bắn tôn mạ kẽm hay mạ kẽm nhúng nóng.

Vít bắn tôn
Vít bắn tôn

Trên đây là thông tin có liên quan đến các loại bu lông được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà thép tiền chế. Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ.

———————–

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo