So sánh sự khác biệt giữa bu lông inox và bu lông cường độ cao

Bu lông inoxbu lông cường độ cao là hai loại vật tư được đánh giá rất cao về độ chịu lực cũng như khả năng chống ăn mòn. Tuy nhiên, bản thân chúng vẫn có những điểm khác biệt nhất định.

Những chiếc bulong đã gần như trở thành một loại vật tư được sử dụng trong hầu hết tất cả mọi lĩnh vực. Chúng giúp liên kết các mỗi nối, mối ghép lại với nhau, tạo ra khung giàn chắc chắn. Nhưng, mỗi một loại bulong sẽ có những công dụng và tính năng riêng. Chính vì vậy, nhằm giúp quý khách hàng có thể dễ dàng nhận biết cũng như có thể lựa chọn được ra cho mình sản phẩm phù hợp nhấ thì hôm nay, Hoàng Hà chúng tôi xin được gửi tới bạn bài viết: “so sánh sự khác biệt giữa bulong inox và bulong cường độ cao”.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Bu lông cường độ cao thường được sử dụng trong những công trình như thế nào?

Phân biệt những loại bu lông mắt trên thị trường hiện nay

So sánh sự khác biệt giữa bu lông inox và bu lông cường độ cao
So sánh sự khác biệt giữa bu lông inox và bu lông cường độ cao

Phân biệt bu lông inox và bu lông cường độ cao

Bu lông Inox là gì?

Bulong inox là một trong những loại bulong liên kết được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cùng với các loại vật liệu chế tạo khác như thép cacbon hay các loại đồng, nhôm, kẽm… Đúng như tên gọi, chúng được làm từ vật liệu chính là inox. Bulong Inox có rất nhiều loại và kích thước khác nhau từ m1 đến m70.

Điểm giống nhau giữa hai loại bulong này

Bu lông cường độ cao là gì?

Bulong cường độ cao là một linh kiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, được chế tạo từ hỗn hợp thép và carbon. Nó dùng để liên kết các bulong trong các kết cấu tại các công trình xây dựng hay máy móc thiết bị.

Điểm giống nhau giữa hai loại bulong này

Điểm giống nhau giữa hai loại bulong này

– Đều là chi tiết làm từ thép có thiết kế hình trụ, một đầu có mũ và một đầu chứa ren (ren lửng hoặc ren suốt) để dễ dàng kết nối với ecu.

– Công dụng của bu lông là dùng để cố định, liên kết các chi tiết rời rạc với nhau thành một khối.

– Có nhiều loại được phân chia theo hình dạng đầu bu lông, trong đó có các loại chính là bu lông lục giác đầu chìm và bu lông lục giác ngoài. Bên cạnh đó còn có bu lông đầu tròn, đầu dù, đầu trụ,…

Điểm giống nhau giữa hai loại bulong này

Sự khác biệt giữa bulong cường độ cao và bulong inox

Mặc dù hai loại bulong này được xếp vào nhóm bulong liên kết. Nhưng, inox lại được phân chia thành rất nhiều cấp bền khác nhau. Và mỗi một loại cấp bền sẽ lại có những tính chất riêng.

Vì dụ như: inox 201, đối với loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn không được tốt bằng inox 304 nhưng đổi lại độ chịu lực của chúng lại tốt hơn rất nhiều. Hoặc như inox 316 lại được sử dụng trong những môi trường chuyên biệt như là dưới nước hoặc gần biển.

Còn bulong cường độ cao chủ yếu được dùng để lắp đặt nhà kèo và các hạng mục xây dựng.

Cùng là bu lông nhưng do thành phần cấu tạo và đặc thù công việc mà bu lông cường độ cao và bu lông inox ít được sử dụng để thay thế cho nhau. Các bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại bu lông phù hợp để đạt được hiệu quả lao động tốt nhất cũng như tránh được các rủi ro trong quá trình thi công.

Trên đây là bài viết phân biệt bulong inox và bulong cường độ cao. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

———————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo