Phân loại bu lông trong ngành điện

Ngày nay, điện đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động sản xuất cũng như phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân. Nhưng để hệ thống truyền tải điện được hoạt động ổn định thì không thể không nhắc đến sự góp mặt của những chiếc bu lông.

Vậy, những loại bu lông nào thì được sử dụng trong ngành điện? Câu trả lời sẽ có trong phần bài viết bên dưới đây.

Những yêu cầu kỹ thuật đối với bu lông sử dụng trong ngành điện

Yêu cầu đầu tiên đối với các loại vật tư xây dựng này trong ngành điện  chính là sức bền và có thể sử dụng linh hoạt trong việc lắp ghép các chi tiết máy móc, thiết bị điện.

– Ngoài ra, nên lựa chọn những loại có thể ghép nối đơn giản, nhanh chóng và chịu được lực cũng như tải trọng lớn. Thêm vào đó, chúng cũng phải đáp ứng được độ bền, độ ổn định lâu dài giúp các loại máy móc trong hệ thống điện vận hành tốt, tăng tính bền vững cho công trình.

Phân loại bu lông trong ngành điện
Phân loại bu lông trong ngành điện

Các loại bu lông thường được dùng trong ngành điện

Có 3 loại chính được sử dụng thường xuyên trong việc liên kết các chi tiết máy móc của hệ thống điện đó chính là: bu lông inox, bu lông liên kếtbu lông neo móng. Vậy chúng có tính năng như thế nào? Chúng ta cùng hiểu ngay bên dưới đây nhé.

Bu lông Inox

Inox từ lâu đã được biết đến bởi khả năng chống ăn mòn cực kì tốt, độ bền cao. Được chia ra theo 3 cấp độ là Inox 201, Inox 304, Inox 316.

Inox 201 có chứa 4.5% niken và 7.1% mangan. Do đó, mặc dù độ chống gỉ của Inox 201 không cao nhưng độ bền lại được đánh giá tốt hơn cả loại Inox 304.

Inox 304 nhờ chứa 8.1% niken và 1% mangan và có hàm lượng carbon thấp, crom cao nên chúng có khả năng chống ăn mòn vượt trội.

Inox 316 trong thành phần chế tạo vượt trội là niken và crom nên có tính năng chống ăn mòn trong môi trường nước biển và hóa chất cao.

Bu lông Inox được sử dụng rất nhiều trong ngành điện
Bu lông Inox được sử dụng rất nhiều trong ngành điện

->> Xem thêm: Các loại đinh vít được sử dụng cho lợp mái tôn

Bu lông liên kết

Với chức năng chính là dùng để ghép nối các linh kiện với nhau với các loại cấp bền 4.6, 5.6, 6.6, 8.8, 12.9… với các quy cách bu lông 8.8, cường độ cao, chống cắt, bu lông 10.9, lục giác ren suốt, thép….

Bu lông liên kết
Bu lông liên kết

Bu lông neo móng

Bulong neo hay bulong móng là một chi tiết quan trọng dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, gắn chặt vào xi măng. Nó được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu.

Một trong những tính năng phải kể đến chính là chức năng neo giữ tốt. Với thiết kế một đầu tiện ren như mọi loại sản phẩm thương thông thường, đầu còn lại được bẻ cong tùy theo thiết kế có tác dụng giúp định vị chắc chắn. Tránh cho việc bu lông bị di chuyển, bị rơi ra khỏi liên kết. Đặc biệt là loại bu lông này rất dễ dàng lắp đặt, gia công.

Bu lông neo móng được sử dụng rất nhiều trong các công trình ngành điện
Bu lông neo móng được sử dụng rất nhiều trong các công trình ngành điện

->> Xem thêm: Sử dụng bu lông trong xây dựng nhà thép tiền chế

Trên đây là bài viết phân loại cũng như giới thiệu về tính năng của các loại bu lông sử dụng trong ngành điện. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ.

———————-

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: sales@bulonghoangha.com.vn

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo