Bu lông neo móng và những điều có thể bạn chưa biết

Bu lông neo móng thường được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm hết được những thông số cơ bản của dòng bu lông này. 

Bulong neo hay bulong móng là một chi tiết quan trọng dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, gắn chặt vào xi măng. Nó được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu. Có rất nhiều loại bu lông neo, bao gồm các mẫu thiết kế mà chủ yếu là độc quyền cho các công ty sản xuất. Tất cả bao gồm một đầu ren, mà ốc vít và vòng đệm có thể được gắn cho các phụ tải bên ngoài. Bulong neo móng được sử dụng rộng rãi trên tất cả các loại dự án, từ các tòa nhà tiêu chuẩn để đập và nhà máy điện hạt nhân. Chúng có thể cũng được sử dụng để đóng chặt tấm gắn vào một móng bê tông khi sử dụng với một yếu tố kết cấu thép.

Sau đây, Hoàng Hà chúng tôi xin được gửi tới quý khách hàng bài viết bên dưới đây.

Tiêu chuẩn chung của các loại Bu lông neo móng 

Công dụng

Hầu như tất cả các loại Bu lông neo móng đều được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Dòng bu lông này có tác dụng dùng để nối trung gian giữa móng của công trình và phần nổi của công trình, thường ứng dụng trong thi công nhà thép tiền chế, thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu. Nói tóm lại, nhiệm vụ chính của loại bu lông này là là dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép.

Vật liệu chế tạo

Vật liệu sản xuất cho dòng bu lông này cũng khá đa dạng từ thép hợp kim với các cấp bền khác nhau, đến vật liệu bằng thép không gỉ Inox 201, 304 hay 316. Tùy vào yêu cầu và điều kiện cụ thể của công việc mà nhà thầu có thể lựa chọn vật liệu sản xuất Bu lông móng sao cho phù hợp nhất với công trình thi công.
Một số loại vật liệu tham khảo để sản xuất Bu lông móng (Bu lông neo): Thép CT3 (tiêu chuẩn GOST 380-88), Q235A,B,C,D (tiêu chuẩn GB 700-88), SS330, SS400 (tiêu chuẩn JIS G3101-1987), SUS301,304, 316 (JIS 4303-1991), C35 (TCVN 1766-75)….
Bu lông neo móng trong công trình xây dựng tiền chế nhà thép
Bu lông neo móng trong công trình xây dựng tiền chế nhà thép
Những điều có thể bạn chưa biết về bu lông neo móng
Những điều có thể bạn chưa biết về bu lông neo móng

Ứng dụng khác nhau của từng loại 

Hiện nay, trên thị trường có các dòng bu lông phổ biến là bu lông chữ L, J,.A

– Công dụng của bu lông neo móng chữ L được dùng trong hệ thống nhà xưởng, thi công trạm biến áp, hệ thống điện.

– Bu lông neo móng chữ J được dùng nhiều trong việc tạo liên kết trong đổ dầm bê tông.

– Còn bu lông neo móng J.A thường dùng để neo móng trụ đèn chiếu sáng, trụ điện, trụ cột trong các công trình xây dựng…

->> Xem thêm:

Tiêu chuẩn DIN là gì? vì sao nên sử dụng các loại bu lông theo tiêu chuẩn DIN

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cần phải sử dụng đến những loại bu lông nào?

Trên đây là những thông tin ai cũng cần nắm được về bu lông neo móng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm bu lông ốc vít khác của Hoàng Hà chúng tôi thông qua website: bulonghoangha.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây.

——————————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888
Email: sales@bulonghoangha.com.vn

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo