Chọn lựa và sử dụng các loại Long Đen/Vênh

Long đen vênh DIN 127- B

 

  • Long đen vênh là một trong những chi tiết lót giữa đai ốc và các thiết bị ghép nối trong các máy công nghiệp hiện nay giúp mối ghép chắc chắn hơn.
  • Theo thời gian, các đai ốc được bắt vít và các ốc vít có ren khác có thể bị lỏng ra do ma sát và chuyển động khớp.
  • Long đen vênh hay còn gọi là Vòng đệm vênh là một loại phần cứng, không giống như Long đen thông thường, có thể giữ các vật đó đúng vị trí.
  • Khi được áp dụng đúng cách, Long đen vênh là cách thức đơn giản để giữ cho ốc vít có ren ổn định trong một thời gian dài.

Lắp Ráp

Khi được sử dụng đúng cách, Long đen vênh sẽ giữ chắc đai ốc và bu lông.

Để hoạt động chính xác, Long đen phải được đưa vào bu lông và bề mặt liền kề khác, tạo ra một kết nối chặt chẽ.

Nếu kết nối không chặt, vặn đai ốc xuống cho đến khi kết nối được. Điều này đặc biệt quan trọng khi xử lý các đai ốc khóa, đòi hỏi các rãnh của Long đen có răng khóa cùng với các rãnh của đai ốc.

Siết chặt đai ốc và bu lông bằng cách xoay cờ lê hoặc bánh răng theo chiều kim đồng hồ.

Đối với các dự án công trình lớn thì cần đánh dấu đầu đai ốc để biết giá trị mô-men xoắn cụ thể, sau đó sử dụng cờ lê mô-men xoắn để siết chặt  đai ốc

Tháo đai ốc và bu lông

  • Đối với hầu hết các loại đai ốc và bu lông, có thể gắn cờ lê hoặc kẹp vise đơn giản vào vật thể và xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Đối với các đai ốc bị kẹt và bu lông có ren, có thể cần phải sử dụng một công cụ mạnh hơn như cờ lê ống, có  thể kẹp chặt vào dây buộc và xoay như một cờ lê thông thường.

  • Nếu bạn đang cần tách Long đen ra khỏi bu lông, đặt đầu tuốc nơ vít bên dưới Long đen để tách và đẩy Long đen.Nếu tháo Long đen có răng, đặt đầu tuốc nơ vít dưới răng và đẩy lên. Đối với các vòng đệm khác, đặt đầu tuốc nơ vít dưới Long đen và đẩy lên.
  • Nếu Long đen không nhúc nhích,chúng ta có thể sử dụng đến chất bôi trơn. Điều này sẽ nới lỏng long đen và làm cho nó dễ dàng hơn để loại bỏ. Sau khi bôi dầu nhờn, làm như bước trên.Vứt bỏ Long đen bị mòn.Các loại Long đen sau 1, 2 lần sử dụng thông thường sẽ bị mòn, vì thế không nên sử lại Long đen cũ hoặc Long đen bị hỏng.

Cách chọn một loại Long đen

Đối với các ứng dụng đơn giản thì có thể sử dụng các loại Long đen lò xo xoắn ốc, thay vì sử dụng các rãnh, nó hoạt động giống như một lò xo, giữ đai ốc và Long đen ở vị trí có ma sát.

Nếu sử dụng trong ứng dụng có tải trọng lớn sẽ làm Long đen bị phẳng ra và không còn tác dụng

Vòng đệm khóa răng

Với các cạnh lởm chởm, Long đen khóa răng giữ đai ốc và bu lông vào vị trí với một lực đáng kể. Chúng có hai dạng: răng trong và răng ngoài.

Long đen răng bên trong hoạt động tốt nhất trên các bu lông nhỏ, trong khi Long đen có răng bên ngoài hoạt động tốt nhất trên các bu lông lớn

Long đen khóa răng hoạt động tốt với bề mặt nhôm và nhựa mềm.

Long đen Belleville có răng cưa sử dụng cho tải lớn.

Long đen có răng cưa Belleville là những phần cứng hình nón có rãnh trên bề mặt, chúng được sử dụng để phân phối lực căng tại một khớp

Mặc dù chúng sẽ không cung cấp lực khóa nhiều như các Long đen khóa khác, chúng có thể hữu ích khi xử lý các tải trọng cực lớn.

Long đen tab cho khí hậu khắc nghiệt

Nếu đai ốc hoặc dây buộc  cần chịu được khí hậu khắc nghiệt, hãy đi với máy giặt tab. Những phần cứng này có một hoặc nhiều tab mà khi uốn cong vào đầu đai ốc hoặc dây buộc, giữ nó đúng vị trí.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: sales@bulonghoangha.com.vn

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo