Đinh chống cắt và những ứng dụng trong thực tế

Đinh chống cắt hay còn có tên gọi khác là đinh hàn. Là một loại vật liệu cơ khí có cấu tạo đặc biệt để ứng dụng trong các công trình mang tính đặc thù.

Khi nhắc tới bu lông, mọi người thường hay nghĩ đến những loại vật liệu có hình thanh trụ dài, được tiện ren xung quanh. Tuy nhiên, có một loại vật liệu cũng được gọi là bu lông nhưng chúng lại có thiết kế khác hoàn toàn với những loại bu lông thông thường. Chúng không được tiện ren xung quanh. Loại vật liệu mà Hoàng Hà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là “đinh chống cắt”.

Nhưng, với cấu tạo đặc biệt như vậy thì loại bu lông này sẽ được sử dụng trong những công trình có tính chất đặc thù như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu thông qua phần nội dung của bài viết bên dưới đây của chúng tôi nhé.

Để tìm hiểu về một loại vật liệu thì điều đầu tiên chúng ta cần phải nắm được đó chính là những thông số kỹ thuật của sản phẩm đó. Bởi chỉ có nắm được những thông số này thì từ đó mới có thể biết được là chúng phù hợp với những môi trường như thế nào.

Đinh chống cắt và những ứng dụng trong thực tế
Đinh chống cắt và những ứng dụng trong thực tế

->> Xem thêm: Bu lông nở sắt m10 là gì? Chúng được thi công và ứng dụng như thế nào?

Thông số kỹ thuật của đinh chống cắt

Về cơ bản, đinh hàn cấu tạo gồm 3 phần như sau:

Phần mũ đinh: đầu mũ tròn và không có kiểu đầu để vặn như bu lông hay vít thông thường.

Phần thân đinh: hình trụ không có ren đặc trưng của bu lông hay vít.

Phần hạt hàn: là phần mồi để tiến hành hàn đinh trên trên thực tế.

Phần mũ và thân đinh được làm từ chất liệu thép, riêng phần hạt hàn được chính là phần thuốc hàn nóng chảy. Nếu không có phần thuốc hàn này thì sản phẩm sẽ không thể sử dụng được.

Ngoài ra đi kèm với đinh chống cắt là một vòng trong bằng gốm có các hình răng cưa giống với đai ốc rãnh. Vòng gốm này được sử dụng với mục đích ngăn hồ quang phát tán rộng và bắn ngược lên làm ảnh hưởng tới thợ thi công.

->> Xem thêm: Bu lông trong xây dựng nhà cao tầng nên sử dụng những loại nào

Ứng dụng

Đinh hàn thường được sử dụng phổ biến trong các công trình xây lắp cầu đường, nhà xưởng. Tuy nhiên, trên thực tế thì, chúng được sử dụng cụ thể trong thi công tấm lợp, thi công sàn deck.

Sàn deck là tấm sàn tôn thép thi công trên mặt hệ dầm thép, có tác dụng thay thế cốp pha sàn. Mặt sàn có thể bằng phẳng hoặc lượn sóng vì thế khi muốn đổ bê tông tạo nền lên thì nếu chịu lực lớn, hay sàn nghiêng sẽ xảy ra hiện tượng bê tông bị trượt là rất lớn. Đinh hàn được thi công hàn cố định lên sàn deck nhằm tạo ra lực liên kết giữa sàn deck và bê tông, chống lại được hiện tượng bê tông bị trượt trên mặt sàn deck.

Đối với việc thi công xây dựng cầu vượt thép dành cho người đi bộ tương tự với mục đích sử dụng trong thi công sàn deck.

Kết luận

Từ ứng dụng thực tế, ta có thể thấy được chức năng chính của loại bu lông đinh hàn đó chính là tạo sự liên kết giữa bê tông và kim loại, loại bỏ sự trơn trượt thiếu liên kết giữa dạng vật chất khác nhau.

->> Xem thêm: Bu lông neo móng – loại vật tư liên kết với tính ứng dụng cực cao

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về đinh chống cắt. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm được cung cấp bởi Hoàng Hà chúng tôi:

Bu lông lục giác ngoài

Vít bắn gỗ

Bu lông hóa chất

Bu lông cường độ cao

——————————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: sales@bulonghoangha.com.vn

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo