Bu lông neo móng – loại vật tư liên kết với tính ứng dụng cực cao

Bu lông neo móng là một loại vật liệu cơ khi quan trọng dùng để cố định các kết cấu gắn chặt vào xi măng, đặc biệt là kết cấu thép.

Vẫn có câu: “Gốc có vững thì cây mới bền”!

Ý nghĩa của câu này chính phải làm cẩn thận từ những chi tiết nhỏ nhất, cơ bản nhất thì tổng thể mới có thể bền vững. Dù là trong xây nhà cửa hay việc lắp ghép các thiết bị máy móc… Nhắc đến việc liên kết các chi tiết tuy nhỏ những lại đem tới sự chắc chắn, an toàn cho cả công trình thì chúng ta không thể không nói tới bu lông.

Bu lông là một loại vật liệu cơ khí đóng vai trò quan trọng trong các công trình, công đoạn sửa chữa, lắp ghép đồ đạc. Chúng giúp kết nối các vật tư lại với nhau mà người lắp không cần phải tốn quá nhiều sức lực. Doanh nghiệp cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí. Và một trong những loại bu lông có tính ứng dụng cực cao trong xây dựng mà Hoàng Hà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là “Bu lông neo móng”.

Vậy, loại sản phẩm này có những tính năng cũng như công dụng như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Bu lông neo móng – loại vật tư liên kết với tính ứng dụng cực cao
Bu lông neo móng – loại vật tư liên kết với tính ứng dụng cực cao

Đặc điểm chung của bu lông neo móng

Vật liệu: Thép, thép không gỉ

Phân loại: Mạ điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng

Đường kính: M10 ~ M60

Bước ren: 10 ~500

Loại ren: Ren lửng

Cấp bền: 4,6 ~ 12,9

Bề mặt: Mạ điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng

Độ giản đơn đối: 12% – 16

Vai trò của bu lông neo móng

Trong kết cấu, bu lông neo móng có vai trò là bộ phận trung gian giữa phần móng và phần nổi của công trình, và chúng được phân ra thành các phân ra thành những loại như sau:

Bu lông neo kiểu chữ L: được thiết kế hình dáng giống với chữ L. Với một đầu được bẻ ngang và một đầu chứa ren lửng. Bu lông chữ L được sử dụng rất nhiều trong việc thi công hệ thống điện, trạm biến áp, nhà xưởng,…

Bu lông neo móng kiểu chữ J:  đặc trưng của loại bu lông này là chúng được thiết kế theo hình chữ J với một đầu được bẻ cong móc câu hình chữ J dài 45-120mm, một đầu chứa ren dài 25-100mm. Người ta sử dụng bu lông chữ J chủ yếu trong công đoạn đổ dầm bê tông.

Bu lông neo móng kiểu chữ J.A: Một đầu chứa ren còn đầu kia được bẻ cong vòng khép kín, được dùng để neo móng trụ điện, trụ đèn chiếu sáng,…

Hướng dẫn thi công bu lông neo móng

Các bước lắp đặt bu lông neo móng:

– Bước 1: Dùng thép tròn D8 hoặc D10 cố định tạm thời các bu lông trong cụm và cụm bu lông với thép chủ trong dầm, cột.

– Bước 2: Sử dụng các thiết bị đo như máy kinh vỹ, máy thủy bình hoặc máy toàn đạc điển tử để kiểm tra định vị tim, cốt trong từng cụm và giữa các cụm với nhau theo bản vẽ kĩ thuật.

– Bước 3: Kiểm tra độ nhô lên của bu lông so với cốt (khoảng 100mm).

– Bước 4: Bu lông phải vuông góc với mặt phẳng chịu lực (bê tông hoặc bản mã)

– Bước 5: Sau khi đã căn chỉnh cẩn thận, tiến hành cố định một cách chắc chắn bu lông với thép chủ, với nền và với ván khuôn, đảm bảo bu lông không bị lỏng lẻo hoặc xê dịch trong quá trình đổ bê tông.

– Bước 6: Sử dụng ni lông che chắn lớp ren của bu lông, tránh tình trạng bị hỏng ren khi đổ bê tông.

Trên đây là bài viết về các tính năng cũng như ứng dụng của bu lông neo móng. Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Tìm hiểu về bu lông liên kết m16

U Bolt Inox là gì? Chúng được ứng dụng trong những công trình như thế nào?

—————————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: sales@bulonghoangha.com.vn

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo