Bu lông inox m12 và những điều bạn cần biết

Bu lông inox m12 là loại bulong được làm từ loại vật liệu chính là inox. Loại vật liệu này có đặc tính chính là khả năng chống ăn mòn cực tốt, đồng thời chúng cũng luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng.

Hoàng Hà chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc một sản phẩm đang được sử dụng khá phổ biến trong hầu hết mọi công trình đó chính là: “bu lông inox m12”.  Nhờ được chế tạo chính là từ inox nên loại bu lông này có tính năng chống ăn mòn tốt, độ thẩm mỹ cao. Hơn nữa, inox còn rất thích hợp khi sử dụng trong các công trình dưới nước, hoặc gần môi trường biển.

Sau đây sẽ là bài viết chi tiết về loại sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Bu lông inox m12 và những điều bạn cần biết
Bu lông inox m12 và những điều bạn cần biết

Tìm hiểu về bu lông inox m12

Khi nhắc tới bu lông, sẽ có rất nhiều người nghĩ ngay đến bu lông Inox. Bởi Inox là loại vật liệu đã rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Không chỉ trong sản xuất thiết bị cơ khí, chúng còn được sử dụng rất nhiều đối các vật dụng thường ngày như nồi, niêu, xong chảo….

Chúng trở nên phổ biến một phần cũng nhờ những đặc tính chung sau đây:

– Khả năng chống gỉ: loại inox 201 có nhiều ứng dụng trong môi trường kháng vừa và nhẹ, nhưng vẫn ít hơn so với inox 304 nhất là trong môi trường hóa học.

– Từ tính: Khi được nung loại inox này không có tính từ tuy nhiên khi được làm lạnh thì tính từ lại trờ nên rất mạnh.

– Tính hàn: Inox 201 có thể hàn bằng tất cả các phương pháp do trong thành phần có chứa 18% Cr, 8% Ni, tuy nhiên sự ăn mòn giữa các hạt có thể bị ảnh hưởng nhiệt nếu hàm lượng Cacbon vượt quá 0,03%.

– Độ bền/ Độ cứng: hàm lượng N lớn giúp cho inox 201 có được độ bền và độ cứng cao nhất là khi ở nhiệt độ thấp. Inox 201 không thể cứng bằng cách xử lý nhiệt, nhưng có thể bằng cách làm lạnh. Nhiệt độ ủ của loại inox này là từ 1010 đến 1090°C, để giữ Cacbon trong dung dịch và tránh sự nhạy cảm, cần phải làm lạnh qua dãy ngưng Cacbon 815 và 416°C.

Tìm hiểu về bu lông inox m12
Tìm hiểu về bu lông inox m12

– Hình thành: inox 201 được hình thành và rút ra, thử nghiệm trung gian có thể được yêu cầu cho các hoạt động nhờ có tốc độ làm việc cao.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Tổng hợp các loại bu lông lục giác trên thị trường hiện nay

Công thức tính độ chịu cắt của bu lông cường độ cao

Chính vì vậy, khi sử dụng loại vật liệu này để sản xuất bu lông, chúng cũng sẽ giữ nguyên được những đặc tính trên. Do đó, bu lông inox cũng được xếp ngang hàng về mức độ chịu lực, chống ăn mòn bên cạnh những cái tên như: bu lông cường độ cao, bu lông liên kết, bu lông hóa chất

Ý nghĩa kí hiệu “M12” trên thân bu lông

Thông thường, khi đi mua hàng, người bán sẽ hỏi bạn muốn mua bulong M mấy. Nhưng nếu không phải người làm trong ngành, hay phải thường xuyên tiếp xúc với các loại vật liệu cơ khí thì bạn cũng sẽ không nắm được những điều này. Chình vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu trên thân bu lông xem chúng có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa ký hiệu trên thân bu lông
Ý nghĩa ký hiệu trên thân bu lông

Ký hiệu M có nghĩa như sau: Ví dụ: bu lông m8 có nghĩa là đường kính thân bu lông là 8mm. M12 là bu lông có đường kính thân 12mm. Vậy nên, M ở đây là chỉ đường kính thân của bu lông mà thôi.

Trên đây là bài viết về bu lông inox m12. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn.

—————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo