Bu lông inox 304 có gì khác so với các loại bu lông thông thường?

Bu lông inox 304 là loại bulong hiện đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với đặc tính chống ăn mòn tốt cùng tính thẩm mỹ cao.

Việc lựa chọn bu lông cho để phù hợp với đặc thù của công trình là vô cùng quan trọng. Nhưng, trên thị trường hiện nay, có quá nhiều loại bulong ra đời khiến cho người tiêu dùng không thể nắm hết được từng đặc tính của từng loại. Chính vì vậy, công ty Hoàng Hà chúng tôi xin được gửi tới quý khách hàng bài viết: “bu lông inox 304 có gì khác so với các loại bulong thông thường?”.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp thông qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Bu lông inox 304 có gì khác so với các loại bu lông thông thường?
Bu lông inox 304 có gì khác so với các loại bu lông thông thường?

Tìm hiểu về bu lông inox 304

Trước khi tìm hiểu về bu long inox 304 thì chúng ta hãy cùng nhau xem xem loại vật liệu cấu tạo nên loại bulong này có những tính năng gì nhé!

Xem thêm các tin tức liên quan:

Bu lông lục giác chìm m8 là loại bu lông như thế nào?

Bu lông lục giác đầu chìm và những thông tin có thể bạn chưa biết

Đặc tính của inox 304

* Tính năng chống ăn mòn của inox 304

Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Với khả năng chống gỉ tuyệt vời mà loại vật liệu này mang lại, chúng được sử dụng trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm; thêm vào đó chúng cũng rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, Inox 304 còn có khả năng chống ăn mòn, trong hầu hết các Acid vô cơ nên được lựa chọn sử dụng trong ngành dệt nhuộm.

* Khả năng chịu nhiệt của inox 304

Inox 304 có khả năng chống oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và chịu được nhiệt lên đến 925 độ C. Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì sẽ yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn.

Ví dụ: Theo tiêu chuẩn AS1210 Pressure Vessels Code, giới hạn khả năng chịu nhiệt của 304L là 425 độ C, và tuyệt đối không sử dụng những inox 304 với hàm lượng carbon 0.04% hoặc cao hơn trên nhiệt độ 550 độ C. Inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời của mình khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng.

* Khả năng gia công của inox 304

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, chúng có thể được dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Đây là lí do khiến loại Inox 304 trở thành độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox. Ngoài ra, nhờ vào đặc tính này mà Inox 304 được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp…

Inox 304 có khả năng hàn tuyệt vời, phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của Inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, nên khi gia công Inox 304 trên các máy công cụ cần phải đảm bảo tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và dùng nước làm mát.

Với những đặc tính tuyệt với mà inox 304 mang lại, hẳn bạn cũng đã biết được vì sao mà loại bu lông này lại được sử dụng phổ biến đến như vậy rồi phải không nào. Vậy, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng chính của loại bulong inox 304 này.

Đặc tính của inox 304
Đặc tính của inox 304

Ứng dụng của bu lông inox 304

Là loại Bu lông có khả năng chống ăn mòn rất tốt, Bu lông INOX 304 được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề:

– Trong dân dụng: Bu lông INOX 304 lắp đặt cho các công trình xây dựng ngoài trời, lắp đặt bồn nước ngoài trời, lắp đặt thiết bị y tế,…

– Trong công nghiệp: Bu lông INOX 304 được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ.

+ Sử dụng trong công nghiệp nặng: công nghiệp đóng tàu, bồn chứa hóa chất, hệ thống đường ống dẫn dầu và khí ga công nghiệp,…

+ Sử dụng trong công nghiệp nhẹ: Bu lông INOX 304 sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, lắp đặt đường ống,…

Ứng dụng của bu lông inox 304
Ứng dụng của bu lông inox 304

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm bu lông khác mà Hoàng Hà chúng tôi cung cấp như:

Bu lông nở

Bu lông cường độ cao

Bu lông kim loại

——————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo