Bu lông – giá trị gắn kết vững bền theo năm tháng

Bu lông được xem là loại vật tư có tác dụng gắn kết các mối nối lại với nhau nhằm. Giúp cho các công trình được bền vững với thời gian.

Trong những năm gần đây, ngành vật liệu cơ khí đã có nhiều bước tiến đem đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến tay quý khách hàng. Và một trong số đó chính là chiếc bu lông với công dụng giúp liên kết các mối nối được chắc chắn hơn.

Chính vì vậy, chúng được sử dụng trong hầu hết các công trình nhằm giúp cho các mối nối liên kết được chắc chắn hơn. Đặc biệt là trong thi công cầu đường. Và để hiểu rõ hơn về loại vật liệu cơ khí này thì mời bạn cùng đón đọc bài viết: “Bu lông – giá trị gắn kết vững bền theo năm tháng” của Hoàng Hà chúng tôi.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Tìm hiểu về ren hệ mét của bu lông đai ốc

Sự kết hợp giữa bu lông, ê cu và long đen

Những điều bạn cần biết về bu lông

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lịch sự ra đời của loại vật tư này:

Bu lông – giá trị gắn kết vững bền theo năm tháng
Bu lông – giá trị gắn kết vững bền theo năm tháng

Lịch sử ra đời của bu lông

Các công cụ của thợ mộc ngày nay được phát minh trước hoặc trong thời đại La Mã như: chiếc đục, cưa, bulong ốc vít. Nó là một phát minh vĩ đại của nhân loại cách đây khoảng năm 3200-600 trước Công nguyên vào thời đồ đồng.

Thông thường, mọi người sẽ nghĩ đường ren trên thân bu lông là đường xoắn ốc. Nhưng không phải như vậy. Đường xoắn ốc là đường cong uốn quanh một điểm cố định với bán kính tăng liên tục, trong khi vòng xoắn là đường cong ba chiều xoắn quanh một hình trụ ở góc nghiêng không đổi. Nghĩa là, phần ren ốc vít là một vòng xoắn không có các bước ren không đổi.

Ren của ốc vít thường nhỏ hơn bước ren của bulong. Mặt khác, đầu vít thường ở dạng tròn có 4 cạnh chìm và sử dụng tua vít để tháo lắp. Trọng lượng của ốc vít nhẹ hơn rất nhiều lần khi so sánh với bulong.

Bu lông – giá trị gắn kết vững bền theo năm tháng

Ứng dụng của bu lông

Mối lắp ghép bằng bu lông có thể chịu tải trọng kéo, uốn, cắt, mài mòn… có độ ổn định lâu dài và có khả năng tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép dễ dàng, nhanh chóng mà không đòi hỏi công nghệ phức tạp. Do có nhiều công dụng nên sản phẩm bulong có mặt ở tất cả các lĩnh vực: cơ khí, lắp ráp, chế tạo thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, công trình giao thông, cầu cống…

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin có liên quan đến bu lông. Quý khách hàng có thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn:

——————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: sales@bulonghoangha.com.vn

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo