5 loại bu lông thông dụng trong ngành công nghiệp xây dựng

Bu lông được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Trong những năm gần đây, nước ta bước vào giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Do đó, việc xây dựng các khu chung cư, các tòa nhà cao tầng ngày một nhiều. Nhưng, cũng chính vì vậy mà việc này mà việc lựa chọn vật tư cũng trở nên khắt khe hơn bao giờ hết.

Và có một loại vật tư cũng được coi là giữ lại trò trọng yếu trong việc liên kết các mối nối, mối ghép lại với nhau. Đó chính là những chiếc bulong. Vậy những loại bulong nào thì được sử dụng trong các ngành công nghiệp xây dựng? Mời bạn cùng tham khảo 5 gợi ý mà Hoàng Hà chúng tôi đưa ra bên dưới đây nhé.

5 loại bu lông thông dụng trong ngành công nghiệp xây dựng
5 loại bu lông thông dụng trong ngành công nghiệp xây dựng

5 loại bu lông được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng

5 loại bulong được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong ngành công nghiệp xây dựng đó chính là: bulong lục giác, bulong vòng, bulong cánh chuồn, bulong neo móng chữ U, bulong neo móng chữ I, J, L.

Nên loại bulong đầu tiên mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu chính là “bulong lục giác”.

Bu lông lục giác

Bulong lục giác có thiết kế 6 cạnh bằng nhau, được tiện ren toàn bộ, dùng kết hợp với đai ốc và có thể dễ dàng tháo – lắp hay hiệu chỉnh nếu cần.

Trên thị trường hiện nay có hai loại bulong lục giác phổ biến là: bulong lục giác ngoài và bulong lục giác chìm.

Bulong lục giác
Bulong lục giác

Bu lông vòng

Bu lông vòng là loại bulong được chế tạo dạng hình tròn ở đầu thay vì dạng đầu 6 cạnh như những bulong lục giác khác . Loại bulong này được chế tạo bằng các vật liệu như thép, thép không rỉ, giúp các mối ghép có khả năng chịu được lực uốn cũng như lực kéo tốt và luôn vững chắc bền bỉ. Chúng được thiết kế để nâng hoặc treo các thiết bị và những vật dụng tiện lợi và chắc chắn.

Bulong vòng
Bulong vòng

Bu lông chuồn

Hay còn gọi là bu lông tai hồng, Loại bu lông này chế tạo từ thép carbon, thép không gỉ, đồng, inox và được xử lý bề mặt bằng mạ inox, kẽm hoặc được mạ kẽm nhúng nóng theo yêu cầu của khách hàng để hạn chế sự ăn mòn của không khí. Hình dạng đầu của chúng có thể là lục giác, dạng chảo, đầu bằng hay đầu chìm. Bulong cánh chuồn sử dụng cho những mối ghép cần phải thường xuyên tháo lắp. Khách hàng có thể chọn lựa nhiều chủng loại với bước ren, đường kính, chiều dài tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bulong tai chuồn
Bulong tai chuồn

Bu lông neo móng chữ U

Bu lông neo móng chữ U được thiết kế với hình dáng, kích thước  khác nhau tùy theo yêu cầu từ phía khách hàng. Đây là chi tiết rất quan trọng dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là các kết cấu thép. Bu lông móng bẻ U thường được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kêt cấu,…

Bu lông neo móng chữ I, J, L

Ngoài bu lông móng chữ U, trong lĩnh vực thi công, xây dựng còn sử dụng các loại bu lông móng khác như bulong hình chữ J, I, L. Sản phẩm được chế tạo bằng thép carbon, thép không gỉ, thép hợp kim, inox kim loại hoặc hợp kim màu.

Bu lông hình chữ J, I, L dùng để thi công trạm biến áp, hệ thống điện, hệ thống nhà máy, xưởng, nhà thép kết cấu như: bảng hiệu nặng, lắp dựng cột, kèo kết cấu thép, lắp đặt máy móc thiết bị, mái sảnh, thang thoát hiểm,…

Bulong neo móng
Bulong neo móng

Trên đây là bài viết về 5 loại bulong được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp xây dựng. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

xem thêm các tin tức liên quan:

Tổng hợp các dạng hư hỏng mối ghép ren và phương pháp sửa chữa

————————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: sales@bulonghoangha.com.vn

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo