Bu lông Inox 201 và những điều bạn chưa biết

Bu lông inox 201 được làm từ chất liệu thép không gỉ có khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, khả năng chống ăn mòn của dòng sản phẩm này lại không được đánh giá cao.

Trong tất cả các loại bu lông được sử dụng trên thị trường hiện nay. Thì có có lẽ, bu lông Inox là loại vật tư quen thuộc với mọi người nhất. Bởi loại vật liệu chế tạo nên chúng còn được ứng dụng trong rất nhiều những sản phẩm, ngành nghề khác.

Tuy nhiên, inox lại được phân ra thành các cấp bền với tính chất cơ học khác nhau. Do đó, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính của từng loại cấp bền này. Nên, hôm nay, Hoàng Hà chúng tôi xin được gửi tới bạn bài viết: “Bulong Inox 201 và những điều bạn chưa biết”.

Bu lông Inox 201 và những điều bạn chưa biết
Bu lông Inox 201 và những điều bạn chưa biết

Những điều bạn cần biết về bu lông inox 201

Đầu tiên, khi nói về bulong inox, có lẽ mọi người sẽ quen thuộc với bu lông inox 304. Đây là loại bulong có cấp bền được sử dụng phổ biến bởi giá thành hợp lý, tính năng chống ăn mòn cao. Nhưng, theo các chuyên gia đánh giá thì inox 304 lại có tính chịu lực kém hơn inox 201.

Cụ thể như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua phần tiếp theo của bài viết nhé.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Lý giải tầm quan trọng của bu lông ốc vít nhựa trong ngành điện tử

Đai xiết Inox – cấu tạo, vật liệu và tính ứng dụng

Inox 201 có những tính năng gì?

Thành phần hóa học ảnh hưởng đến giá thành

Khi giá thành của niken tăng mạng thì các mac inox trở thành một phương pháp thay thế hoàn hảo cho loại vật liệu này. Đặc biệt là inox 201. Vì chúng có giá thành thấp và ổn định nhờ việc dùng magan để thay thế cho niken. Cũng chiến điều này khiến cho inox 201 có những tính chất và bề ngoài sáng bóng tương tự inox 304.

Trong Inox 201, Magan được sử dụng như là nguyên tố chính để thay thế cho Niken theo tỉ lệ 2:1. Bạn có thể thấy rõ hơn thông qua thành phần hóa học sau:

+ Inox 201: 4.5% Niken và 7.1% Mangan

+ Inox 304: 8.1% Niken và 1% Mangan

Với thành phần như thế này đã góp phần làm cho chi phí nguyên liệu thô của Inox 201 xuống rất thấp. Đây là lợi thế đầu tiên của loại vật liệu này.

Bulong inox 201
Bulong inox 201

Tính năng chống ăn mòn và chịu lực của bu lông inox 201

Bu lông inox 201 được cho là chống ăn mòn bởi các hiện tượng bên ngoài tác động như: hóa chất, thời tiết. Khi so sánh thành phần hóa học (TPHH) của inox 201 và Inox 304 thì ta thấy hàm lượng Chrom của Inox 201 thấp hơn Inox 304 khoảng 2%. Chính vì điều này mà Inox 201 có khả năng chống ăn mòn thấp hơn Inox 304.

Thêm vào đó, qua rất nhiều lần kiểm tra cấp bền thì cho ra kết quả là tính năng chịu lực bu lông inox 201 và 304 có có khả năng chịu lực tương đương cấp bền 5.6..

Sau khi đã tìm hiểu hết về tính năng cũng như giá thành của loại bu lông inox này. Thì tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ứng dụng của loại bu lông inox 201 này.

Những điều bạn cần biết về bulong inox 201
Những điều bạn cần biết về bulong inox 201

Ứng dụng của bu lông inox 201

Bu lông inox 201 nói chung hay bu lông inox nói chung đều được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, lắp ráp máy móc, cơ khí…

Ngoài bulong inox 201, Hoàng Hà chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm bulong khác như:

Bu lông hóa chất

Bu lông cường độ cao

Bu lông tự đứt

————————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo